Sự trở lại lạnh mẽ của bất động sản Hạ Long sau dịch

Sự trở lại lạnh mẽ của bất động sản Hạ Long sau dịch

2020-11-04 14:12:28 296

Giữa thời kỳ kinh tế thế giới bị ảnh hưởng lớn bởi đại dịch toàn cầu Covid 19, mọi lĩnh vực kinh doanh đều bị ảnh hưởng mạnh thì thị trường du lịch nội địa của Việt Nam đang cho thấy sức hồi phục thần kỳ nhờ chương trình chống dịch hiệu quả của nhà nước. Và trung tâm du lịch hàng đầu cả nước Hạ Long - Quảng Ninh đang cho thấy những dấu hiệu trở lại mạnh mẽ với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng.

Bất động sản nghỉ dưỡng vẫn duy trì được vị trí trong nhóm đầu của thị trường

Theo một khảo sát của Báo điện tử VnExpress về việc chọn kênh đầu tư trên hơn 70 nghìn người tham gia trong tháng 8 vừa rồi, thì đầu tư vào bất động sản vẫn duy trì được vị trí hàng đầu trong các lựa chọn đầu tư với 38%, sau đó là đến tiết kiệm (27%), vàng (17%),... Nổi bật nhất là mảng lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng với sự trở lại của ngành du lịch sau thời kỳ dài ảnh hưởng của dịch Covid.

Với việc du lịch nội địa trong nước đang khởi sắc trở lại do dịch bệnh đã được kiểm soát thì bất động sản nghỉ dưỡng hứa hẹn trở thành điểm sáng thu hút sự chú ý lớn từ phía các nhà đầu tư.

Triển vọng từ sự trở lại của thị trường du lịch

Dù ngành du lịch bị ảnh hưởng mạnh từ dịch Covid, tuy nhiên công suất vận hành khách sạn tại Hạ Long vẫn được ghi nhận ở mức độ ổn định. Theo số liệu từ Sở Du lịch Quảng Ninh cho thấy, lượng khách tới địa phương này trong tháng 5 đã tăng vọt đạt trên 346.000 lượt, trong đó khách tham quan vịnh Hạ Long khoảng 111.000 lượt. Tính riêng ngày 31/5, tổng lượng khách đến các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh ước đạt 68.000 lượt. Bước sang đầu tháng 7, có ngày toàn tỉnh đón hơn 100.000 lượt khách.

Từ các số liệu thống kê cho thấy, thị trường du lịch Hạ Long vẫn có sức hút nhất định với khách hàng và khách nội địa trong nước đang hưởng ứng với các chương trình kích cầu như giảm giá sâu vé máy bay, giá dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi để giúp ngành du lịch hồi phục trở lại. Nhờ sức mạnh đến từ sự đa dạng các loại hình sản phẩm dịch vụ giải trí, khả năng kết nối giao thông hiện đại và sở hữu nhiều di sản thiên nhiên thế giới đã tạo nền móng vững chắc cho du lịch Quảng Ninh quay trở lại.

Tiềm năng bền vững của bất động sản nghỉ dưỡng Hạ Long

Quảng Ninh nói chung và Hạ Long nói riêng vẫn được coi là điểm lựa chọn đầu tư an toàn và khôn ngoan cho cho giới đầu tư. Dù tình hình dịch bệnh ở thế giới vẫn chưa được kiểm soát nhưng đây vẫn là thời điểm có thể đầu tư sở hữu những sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng ở đây. Nhất là khi quỹ đất đẹp của Hạ Long ngày càng hạn hẹp.

Bình luận: