Khái quát lại thị trường bất động sản 2020

Khái quát lại thị trường bất động sản 2020

2020-11-04 14:56:12 319

Trước sự ảnh hưởng của Covid 19 hay rộng ra là cuộc khủng hoảng kinh tế do đại dịch này gây ra, không chỉ bất động sản mà nhiều ngành khác cũng bị ảnh hưởng lớn. Việc này dẫn đến việc dịch chuyển xu hướng mua và đầu tư trên thị trường bất động sản.

Một số xu hướng nổi bật của thị trường bất động sản năm 2020 như:

ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN LÊN NGÔI

Theo kết quả khảo sát của Vietnam Report, khách hàng đang có xu hướng lựa chọn vào đầu tư đất nền hơn là so với các loại hình bất động sản khác. Cụ thể có tới 62,77% khách hàng lựa chọn vào đầu tư đất nền; tiếp theo đó là 34,89% căn hộ cho thuê; 28,09% vào loại hình chung cư, khoảng 10% cho hình thức Shophouse hay trung tâm thương mại. Điều đó chứng tỏ được sự hấp dẫn của hình thức đất nền đối với các nhà đầu tư bất động sản.

XU HƯỚNG CHUYỂN DỊCH SANG ĐẦU TƯ CÁC THỊ TRƯỜNG LÂN CẬN

Khi mà quỹ đất ở những thành phố lớn như Hà Nội, Quảng Ninh hay Thành phố Hồ Chí Minh đang ngày càng trở nên khan hiếm, các doanh nghiệp bất động sản có xu hướng chuyển dịch phát triển các dự án sang các tình thành khác như Hòa Bình, Bình Thuận ,... Sự chuyển dịch này kết hợp với làn sóng đầu tư và an cư nghỉ dưỡng tại các tỉnh phát triển du lịch ven biển tạo ra hiệu ứng đẩy mạnh đầu tư vào các hình thức như shophouse hay condotel.

PHÂN KHÚC THỊ TRƯỜNG NHÀ Ở TĂNG TRƯỞNG ỔN ĐỊNH

Thị trường bất động sản tuy có những sự thay đổi nhất định trong cơ cấu nhưng phân khúc nhà ở vẫn duy trì được đà tăng trưởng tương đối ổn định. Theo các chuyên gia thì phân khúc nhà ở là đoạn thị trường ít bị ảnh hưởng nhất với dịch Covid do hoạt động mua nhà hay chung cư đều dựa trên kế hoạch sinh hoạt lâu dài. Vì thế mà các căn hộ giá rẻ vẫn rơi vào tình trạng khan hiếm. Cùng với đó là việc Việt Nam vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng ổn định trong thời kỳ đại dịch Covid 19 này nên nhu cầu về nhà ở vẫn ở mức cao.

CÔNG NGHỆ ĐƯỢC ĐẨY MẠNH ỨNG DỤNG VÀO TRONG BẤT ĐỘNG SẢN

Công nghệ ngày nay có tác động lớn đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Vì vậy, bất động sản cũng như bao ngành khác, việc ứng dụng được những thành tựu công nghệ vào vận hành và quản lý trở thành điểm mạnh của bất kỳ dự án nào nếu thực hiện được. Một số dự án đã bắt đầu nắm bắt được xu thế này và đưa vào sử dụng như thang máy dùng hệ điều hành AI nhận diện khuôn mặt chủ nhân, hệ thống an ninh đa lớp 24/7 tại dự án.

Tuy còn nhiều thách thức trong thời kỳ nền kinh tế nhiều khó khăn như hiện nay nhưng đầu tư vào bất động sản vẫn là một phương án khả quan.

Bình luận: