Hạ Long: Tiềm năng khai thác nghỉ dưỡng 5 sao còn bỏ ngỏ....

Hạ Long: Tiềm năng khai thác nghỉ dưỡng 5 sao còn bỏ ngỏ....

2020-12-10 14:11:31 81

Là điểm đến hàng đầu cả nước nhưng số cơ sở lưu trú hạng sang của Hạ Long đang chỉ “đếm trên đầu ngón tay”. Sự thiếu hụt của mảng dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao càng trở nên “nghịch lý” hơn khi so sánh với tốc độ phát triển mạnh mẽ của hạ tầng giao thông địa phương những năm qua.

Dù không còn là mùa cao điểm, thông tin từ Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, trong 2 ngày cuối tuần 21 - 22/11 vừa qua, tỉnh này đã đón khoảng hơn 110.000 lượt khách du lịch tham quan, nghỉ dưỡng. Con số ấn tượng này giúp Quảng Ninh tiếp tục theo đuổi mục tiêu đón 3 triệu lượt khách trong quý IV/2020.

Theo thống kê từ Sở Du lịch Quảng Ninh, hiện nay, trên địa bàn tỉnh chỉ có vỏn vẹn 7 cơ sở khách sạn và căn hộ 5 sao cùng 21 cơ sở hạng 4 sao được công nhận. Riêng Hạ Long có 5 cơ sở 5 sao với khoảng hơn 2.000 phòng gồng gánh nhu cầu lưu trú cao cấp của cả tỉnh.

Như vậy, với trung bình hàng triệu lượt khách quốc tế ghé thăm mỗi năm trong trạng thái bình thường và tệp khách hạng sang ngày một tăng trưởng, việc du khách đến Hạ Long chỉ có sự lựa chọn "trên đầu ngón tay" cho các cơ sở lưu trú là một rào cản không hề nhỏ.

Cũng theo các chuyên gia, để đón đầu dòng khách quốc tế và nhóm khách hàng cao cấp trở lại trong thời gian tới, Hạ Long rất cần thêm khách sạn và căn hộ dịch vụ đẳng cấp 5 sao đáp ứng tiêu chuẩn dịch vụ, bắt kịp xu hướng của thế giới.

Nguồn: Cafef.vn

Bình luận: