FDI tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản Việt Nam

FDI tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản Việt Nam

2021-05-15 08:52:51 429

Lần đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã tăng trưởng dương trong quý I/2021.

Cụ thể, vốn FDI đạt mức 10,1 tỉ USD, tăng 18,5% so với cùng kì năm 2020, trong đó, bất động sản vẫn nằm trong top các ngành nghề thu hút nhiều dòng vốn đầu tư. Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc là những nhà đầu tư lớn nhất.

Ông Morita Naohiro - đại diện của một tập đoàn có gần 40 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản tại Nhật Bản cho biết, trong khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là nước có nền kinh té phát triển mạnh. Bởi vậy, tập đoàn này mong muốn mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

Ông Morita Naohiro - Tổng Giám đốc SAMTY Việt Nam nói: "Việt Nam là nước đông dân số và kinh tế phát triển rất nhanh, nên thị trường bất động sản chắc chắn sẽ rất sôi động, nhu cầu nhà ở rất cao. Chúng tôi ấn tượng bởi sự quản lý công trình, thi công tại dự án ở Việt Nam, nên chúng tôi chọn lựa hợp tác".

FDI tiếp tục đổ mạnh vào bất động sản. Ảnh minh họa

Theo đánh giá của giới quan sát, việc thu hút vốn FDI vào bất động sản đã có sự thay đổi. Trước đây, nhà đầu tư nước ngoài sẽ tự lập và xây dựng dự án. Nhưng nay họ thường chọn hợp tác với các đơn vị uy tín trong nước để tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao hơn.

Đổi lại, sự tham gia của đối tác ngoại cũng giúp các sản phẩm bất động sản, đặc biệt là chung cư có sự thay đổi mạnh về chất.

Sự tham gia của các đối tác ngoại cũng thúc đẩy sự quan tâm của lượng khách người nước ngoài tới Việt Nam. Các chuyên gia nhận định, nếu dịch bệnh được kiểm soát tốt, việc tiêm vaccine được đẩy mạnh, lượng khách hàng nước ngoài cũng sẽ nhanh chóng quay trở lại thị trường.

 

Nguồn: VTV

Bình luận: