5 Mô Hình Kinh Doanh Bất Động Sản Phổ Biến Nhất Hiện Nay

5 Mô Hình Kinh Doanh Bất Động Sản Phổ Biến Nhất Hiện Nay

2020-10-31 09:43:26 2221

Việc đầu tư vào bất động sản đang trở thành xu thế khi mà rủi ro cho việc đầu tư vào các loại hình khác như vàng, chứng khoán,... ngày càng tăng cao. Nhưng liệu mọi người đã hiểu rõ về các mô hình kinh doanh bất động sản để đưa ra các lựa chọn đầu tư phù hợp nhất hay chưa? Cùng BSG Holding điểm qua 5 mô hình kinh doanh bất động sản tiêu biểu nhất hiện nay.

  • Đất nền

Đây là loại hình lâu đời nhất nhưng luôn được đánh giá cao khi cân nhắc đầu tư vào bất động sản. Đất nền dễ dàng thu hút được các nhà đầu tư bởi chỉ cần ít vốn đầu tư nhưng lợi nhuận đem về cho chủ sở hữu có thể lên đến gấp 2 - 3 lần lãi suất ngân hàng - lợi nhuận thường rơi vào khoảng trên 15%/năm. Kèm theo đó là khả năng rớt giá thấp khiến cho loại hình này được nhiều nhà đầu tư chú ý đến.

Với tình hình quỹ đất ngày càng thu hẹp lại, hình thức đất nền hứa hẹn sẽ ngày càng bùng nổ mặc dù nhà đầu tư thường gặp phải rủi ro lớn khi tính pháp lý ở một số khu vực vẫn còn chưa rõ ràng.

  • Khu nghỉ dưỡng

Bất động sản nghỉ dưỡng là loại hình được xây dựng tại những khu vực có tiềm năng phát triển du lịch lớn. Chủ sở hữu có thể sử dụng dự án/căn hộ nghỉ dưỡng này nhằm phục vụ nhu cầu nghỉ dưỡng của chính bản thân mình hoặc là tự vận hành/cho bên chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh các dịch vụ du lịch và chia lợi nhuận từ những hoạt động kinh doanh đó.

Bất động sản nghỉ dưỡng chia ra làm 4 loại cơ bản: 

  • Biệt thự nghỉ dưỡng ven biển

Bất động sản nghỉ dưỡng ven biển đang dần trở thành xu thế đầu tư khi nguồn lợi nhuận đem lại cho nhà đầu tư ngày càng hấp dẫn. Cùng với đó là vị trí địa lý thuận lợi của Việt Nam với đường bờ biển trải dài từ Bắc vào Nam. Ngoài ra, tốc độ phát triển nhanh và mạnh của các thành phố lớn ven biển như Quảng Ninh, Đà Nẵng, Khánh Hòa,... trong lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng sẽ tạo ra điều kiện tốt cho việc khai thác các dự án bất động sản nghỉ dưỡng.

  • Biệt thự nghỉ dưỡng trên đồi/núi

Đây là những biệt thự được xây dựng trên những khu sinh thái, ở địa hình đồi núi như Tam Đảo, Đà Lạt, Hà Giang,... Ưu điểm của những văn biệt thự vùng núi đó là cảnh quan đẹp cùng với không khí thiên nhiên xanh, trong lành.

Các bất động sản nghỉ dưỡng miền núi thường có thiết kế độc đáo, mới lạ nhờ tận dụng điều kiện thiên nhiên, lợi thế cảnh quan sẵn có nhằm tạo ra điểm khác biệt và tối ưu hóa trải nghiệm cho chủ sở hữu.

  • Condotel

Condotel là loại hình kết hợp giữa dạng căn hộ và khách sạn. Dù mới xuất hiện trên thị trường trong khoảng vài năm gần đây nhưng Condotel đã cho thấy sức hấp dẫn của mình khi đang phát triển mạnh mẽ, thu hút nhiều nhà đầu tư. 

Vì là dạng kết hợp giữa nhà ở và lưu trú du lịch nên Condotel nở rộ tại các khu vực trọng điểm du lịch như Sầm Sơn, Nha Trang, Phú Quốc,... - đặc biệt là tại Đà Nẵng.

  • Minihotel

Đây là kiểu khách sạn có quy mô nhỏ với khoảng 10 - 100 phòng. Minihotel có phân khúc thị trường đa dạng từ cao cấp, trung cấp cho đến bình dân. Và các minihotel thường được xây dựng trong khu đô thị hoặc khu dân cư. 

  • Nhà phố (Shophouse)

Nhà phố (Shophouse) là loại nhà ở liền kề, được xây dựng ở các trục đường phố, khu vực trung tâm thương mại, có sự kết hợp giữa hình thức căn hộ và cửa hàng thương mại. 

Với ưu điểm là khả năng vừa có thể để ở, lại vừa có khả năng kinh doanh cùng tính thanh khoản cao nên shophouse cũng đang phát triển nhanh như dạng Condotel. Nhất là việc các căn shophouse thường được chủ đầu tư ưu ái đặt ở vị trí đẹp của dự án như chỗ có giao thông thuận tiện, đặt gần trục đường lớn hay ngay dưới chân các tòa nhà sang trọng.   

  • Căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư là loại hình phổ biến trên thị trường bất động sản với đa dạng phân khúc từ cao cấp, trung cấp cho tới bình dân. Đây là mẫu căn hộ có cấu trúc thiết kế bao gồm đầy đủ phòng khách, phòng bếp, phòng ăn, phòng ngủ, nhà vệ sinh và phòng tiện ích đi kèm (tùy từng dự án và phân khúc) nhằm đáp ứng nhu cầu nhà ở là chủ yếu. 

  • Căn hộ Officetel

Căn hộ Officetel là hình thức căn hộ được thiết kế đa năng ở dạng khách sạn - văn phòng - nhà ở. Dạng căn hộ này có thẻ dùng cho nhiều mục đích khác nhau hoặc dùng như một căn hộ với đầy đủ tiện nghi. Có thể nói loại hình đầu tư căn hộ Officetel sẽ đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản những năm tới do nhu cầu sử dụng căn hộ văn phòng đa năng vừa có thể ở vừa có thể sử dụng làm văn phòng.

Bình luận: